เนื่องจากโควิดในที่สุดจะเป็นโรคประจำโลก ที่จะอยู่กับเราไปอีกนานแสนนานเหมือนดังไข้หวัดทั่วๆไปแต่รุนแรงและระบาดได้มากกว่า

จึงจำเป็นต้องรู้วิธีดูแลป้องกันตน

            ปริมาณยาฟ้าทะลายโจร สำหรับผู้ไม่แสดงอาการ หรือมีอาการไม่รุนแรงเริ่มต้น ปริมาณที่ทานไม่ใช่ตามฉลากซึ่งสำหรับไข้ทั่วไป แต่ทานตามที่มีในประกาศของกระทรวงสาธารณสุขหรือสถาบันที่น่าเชื่อถือได้ทำการวิจัยทดลองแล้ว  เนื่องจากการสถานพยาบาลและบุคคลากรแพทย์มีจำกัดจนเกินขีดความสามารถ  จึงจำเป็นยิ่งที่ควรรู้เพื่อช่วยตัวเองในยามฉุกเฉินเท่าที่สามารถทำได้จนกว่าจะถึงมือหมอ เพื่อป้องกันไม่ให้เชื้อลงสู่ปอดก่อน

           อุปกรณ์ที่ควรมี   และระดับอ็อกซิเจนในกระแสเลือด และอุณหภูมิที่ต้องระวัง  และน้ำยาที่ใช้ทำความสะอาดของใช้

           คู่มือ การแยกกักตัวที่บ้าน (Home Isolation)  ที่คุณหมอหลายท่านช่วยกันรวบรวมข้อมูลสำคัญ เพื่อให้ใครก็ตามที่กำลังมองหาทางเลือกในการดูแลรักษาผู้ป่วยโควิดในสถานการณ์นี้  เนื่องจากสถานการณ์ศูนย์กักตัวไม่เพียงพอแล้ว

           การปฏิบัติตัวผู้ป่วยที่กักตัวเองในที่พักอาศัย (ราชการทั่วไป)  ที่ควรรู้ไว้  

           อาการโควิดลงปอดเป็นยังไง เป็นอาการที่ต้องระวัง

           ATK ชุดตรวจหาโควิดด้วยตนเอง โดยตรวจหาแอนติเจนในน้ำลายด้วยตนเอง เช่นของ HOYOTEK (HYT-G01-03)

           ATK ชุดตรวจหาโควิดด้วยน้ำลาย ของ PCL COVID19 Ag Gold  (ราคา 200-400 บาท) บ้วนล้างปากด้วยน้ำดื่มและงดบุหรี่ ก่อนตรวจ 30 นาที

           ผู้ที่ตรวจ "ATK" ชุดตรวจหาโควิดด้วยตนเอง ผลเป็นบวก สามารถเข้า"โครงการกักตัวที่บ้าน"ของรัฐได้เลย กระทรวงสาธารณะสุขประกาศยอมรับแล้ว โดยเมื่อตรวจผลเป็นบวก ให้เข้าไปลงทะเบียนได้เลยที่โทร 1330 ต่อ 14  ทั่วประเทศ  ซึ่งจะประสานจัดการให้ ทั้งคำแนะนำ และอาจมี ยา หรืออุปกรณ์ต่างๆ เช่น ปรอท เครื่องวัดอ็อกซิเจน จัดหามาให้ ขึ้นอยู่กับแต่ละท้องที่นั้นๆ (ส่วนในผู้ที่มีประกัน Covid อาจต้องเข้าทำการตรวจยืนยัน แบบ RT-PCR อีกครั้ง เพื่อเคลมเงินประกัน โปรดติดต่อประกันของท่าน)  ประกาศกรมการแพทย์ ให้ใช้ "ATK"ตรวจโควิดเอง ผลบวกให้เข้าระบบรับยา ไม่ต้องรอแล็บ

            อภัยภูเบศรเคลียร์ชัด ฟ้าทะลายโจรมีฤทธิ์สกัดโควิด-19 ได้

            ถอนงานวิจัยฟ้าทะลายโจร สาธารณสุขยืนยันไม่เกี่ยวกับสรรพคุณใช้รักษาโควิด

 

กลับหน้าเดิม

กลับสารบัญ